Game JavaGame AndroidGame Online
»

Truyện: Chỉ Đêm Nay Thôi Chị Là Của Em Nhé - Chap 3


Lượt xem: 12179

Truyện ngắn: Chỉ Đêm Nay Thôi Chị Là Của Em Nhé - Chap 3
- Tớ tính qua đây tặng quà valentine cho cậu nhưng chắc cậu nhận rồi cũng sẽ đem cho ngừơi khác giống như đống quà kia thôi thà tớ không tặng cho cậu còn hơn, đỡ phải đau lòng – tôi nói giã lã rồi vờ bỏ đi không ngờ Tashi nắm tay tôi lại làm tôi hết hồn, tại hành động nhanh qua mà:

- Ai nói là tớ sẽ làm vậy với quà của cậu, đâu đưa đây – hình như Tashi rất muốn quà của tôi thì phải.

- Cậu làm tớ hết hồn đó, nè…nói vậy chứ làm sao mà không tặng cho cậu được chứ - tôi thấy Tashi lấy quà tôi đưa bỏ vào cái túi áo bul trắng đang măc trên người thay vì là để chung với đống quà bừa bộn kia, nói sao nhỉ ? tôi cảm thấy vui vì hành động đó rồi tôi khẽ cười, nụ cười đó không qua khỏi mắt của Tashi.

- Hami, cậu cười gì vậy ? Tashi hỏi ngay làm tôi hơi lúng túng.

- À…không có gì, mà Tashi này, tớ hỏi thiệt cậu nhé, cậu phải trả lời thành thật đó.

- Cậu muốn hỏi gì, chuyện liện quan tới Tara àh ?

- Àh không, không phải, sao lúc nào tớ hỏi cậu cái gì là cậu cũng nhác tới Tara thế, giồng như mọi chuyện tớ hỏi cậu đều có liên quan tới Tara không vậy.

- Không, đó chỉ là…- tashi ngập ngừng không nói hết câu mà mặt cũng không nhìn tôi nữa, sau đó thì quay lại nói tiếp.

- Thế cậu muốn hỏi gì ?

- ừm, tớ muốn hỏi..mà nó hơi kỳ cục, ý tớ là cậu có thích tớ không ? – tôi hỏi tỉnh bơ không hề đỏ mặt mắc cỡ gì cả, chác tôi hơi vô duyên nhỉ. Còn Tashi thì thôi khỏi nói, sau khi nghe tôi hỏi, mắt cậu ấy nhìn tôi như con nai vàng ngơ ngác.

- Sao cậu lại hỏi tớ vấn đề đó ? Tashi hỏi lại tôi làm hại tôi cũng không biết đường nói lý do luôn.

- Thì là thế này, tớ thấy tớ và cậu hai đứa đều là sinh viên hết rồi mà chẳng đứa nào có người yêu gì hết, tớ thấy cậu cũng tốt, hơn hết là tớ rất vui khi ở bên cậu, nếu cậu cũng có cảm giác đó với tớ thì sao hai đứa mình không hẹn hò thử? – tôi văng ra 1 tràng lý do để chữa cháy cho câu hỏi kỳ cục của tôi vừa rồi.

- Cậu chắc là muốn hẹn hò cùng tớ? – Tashi hỏi lại với vẻ nghi ngờ hơn là ngạc nhiên mà tôi nghĩ là cậu ấy phải ngạc nhiên chứ.

- ừm, tớ chỉ nói vậy thôi, nếu cậu không thích thì xem như tớ chưa từng nói vậy. – tôi nói thật nhanh để mau chóng chuyển sang đề tài khác, tôi liếc nhìn xem cậu ấy có phản ứng gì không, tôi chỉ thấy cậu ấy nhìn đi chỗ khác giống như đang suy nghĩ cái gì đó, rồi đột ngột quay sang tôi nói.

- Được, vậy 2 đứa mình chính thức hẹn hò nhé. – Tôi khá bất ngờ với câu nói này của cậu ấy, nhưng tôi lại rất vui vì cậu ấy nhận lời, thật sự thì tôi không biết mình có thích Tashi không nữa, tôi chỉ biết khi tôi ở bên cậu ấy, tôi có cảm giác bình yên và rất vui vẻ.

- Ừm, nếu cậu đồng ý thì quyết định vậy nhé, thôi tớ còn phải qua khu cấp 3 tặng quà cho Tara nữa, cậu học tốt nhé, tớ đi đây. Thế là tôi bước ra ngoài bỏ lại sau lưng 1 đôi mắt đang nhìn theo tôi bước ra cửa: “ cậu thật vô tư đó Hami, nhưng rồi cậu sẽ nhận ra thôi…vấn đề chỉ là thời gian ”, Có lẽ tôi vô tư thật, vô tư đến nỗi vô tình, tôi đã vô tình làm tổn thương 1 người, mà sau này tôi mới biết chính người đó là người sẽ đi cùng tôi đến hết cuộc đời.Giờ nghĩ trưa tôi tìm Tara nhưng không gặp.Tôi đang đi quanh quẩn ở vườn cây thì không biết trời xuôi đất khiến thế nào, tôi lại trở thành kẻ nghe trộm người khác tỏ tình.

- Chị Tara, em…em rất thích chị, hôm nay là valentine, em có làm socola, em biết chị sẽ ở đây, vì em quan sát chị lâu lắm rồi, mong chị nhận món quà của em.

Ồ…nhìn qua bụi cây, tôi thấy người đang tỏ tình là 1 cô bé mặc đồng phục cấp 3, 2 vạch vàng trên vai áo, vậy là cấp 3 năm 2 rồi, nào để xem người được tỉnh tò là ai nhé, mắt tôi bắt đầu di chuyển và người tôi gặp không ai khác là Tara, trốn tiết đây mà, mà hình như Tara đang ngủ nên không hay biết có người đang nói chuyện với mình, tội nghiệp cô bé, vẻ mặt cô bé bối rối, ngại ngùng đến thấy rõ. Tôi thấy cô bé viết cái gì đó lên hộp quà rồi để xuống từ từ tiến lại chỗ Tara đang nằm, đúng hơn là dựa vào 1 thân cây.

- Lạ thật, cô bé tính làm gì nhỉ ? – Tôi tự hỏi khi thấy cô bé cứ nhìn dáo dác xung quanh giống như xem chừng có ai không, nhưng bây giờ là giờ học ở đây đâu có ai đâu, ah…trừ tôi ra.

Á…tôi bụm miệng lại, cô bé đó đang hôn lên môi Tara, là hôn lén nhé thừa lúc Tara đang ngủ, cô bé tính đứng dậy đi thì giật mình, tay Tara đang nắm lấy cổ chân cô bé, không chỉ cô bé đâu tôi cũng giật mình nữa, mém chút là la lên rồi.

- Cô bạn tính đi như vậy sau khi đã hôn lén tôi sao ? – thì ra Tara không hề ngủ mà chỉ nhắm mắt vờ ngủ.

- Ơ… em …em xin lỗi…em không…tại lúc chị ngủ trông rất đẹp nên…em… – Tội nghiệp mặt cô bé đỏ lên hết rồi, đầu thì cúi xuống đất kể cả việc nói chuyện cũng trở nên khó khăn.

- Tôi không thích ai quấy rầy giờ nghĩ trưa của tôi hơn nữa tôi không thích ai hôn tôi mà chưa được tôi cho phép, cô bạn hiểu ý tôi rồi chứ.

Thật là câu nói được Tara thốt ra rất bình tĩnh không lấy gì làm lạ khi mình bị 1 cô gái hôn, nhưng với tôi thì ngược lại, dù trước đó cũng có vài đứa con gái thích tôi nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy 1 cô gái hôn môi 1 cô gái.

- Em xin lỗi vì làm phiền chị, em hy vọng chị nhận quà của em a. – nói xong câu này là cô bé đã cắm đầu chạy thật nhanh về phía khu vực học của mình, còn Tara thì xem như không có chuyện gì xảy ra cả và ngã người trở lại thân cây, bỗng :

- Hami…chị có thể ra được rồi đó.

Vậy là tôi bị phát hiện rồi sao ? tôi bắt đầu đi ra từ sau bụi cây cảm giác giống như tên trộm vừa bị bắt vậy.

- Chị…không cố ý…chị chỉ là…- Tới phiên tôi ấp úng y như cô bé lúc nãy. Nhưng thoáng thấy Tara không nói gì làm tôi mừng thầm trong bụng, tôi liền tiến lại ngồi cạnh Tara.

- Tara nè, tặng em đó, valentine vui vẻ - tôi đưa hộp quà cho Tara với hy vọng là Tara se không nhắc đến chuyện tôi vừa thấy.

- Thế em có được xem đây như quà tỏ tình trong ngày valentine không ? Tara hỏi trong khi mắt đang nhìn vào hộp quà trên tay tôi vừa đưa.

- Hìhì…em nói gì vậy ? không thể xem như vậy được – tôi cười để che đi sự bối rối khi nghe Tara nói thế, nó làm tôi bối rối thật sự nhưng Tara lại cố thêm vào.

- Tại sao không ? theo như em biết thì vào ngày này, nếu ai có cảm tình với 1 người thì sẽ tặng quà cho người đó, xem như là lời tỏ tình, nếu người được tỏ tình cũng thích thì đến ngày valentine trắng thì người đó sẽ tặng lại quà coi như là lời chấp nhận.

- Nhưng với chị thì khác, nó không có ý nghĩa đó, chị tặng bất cứ người nào chị yêu mến.

- Vậy à…còn anh hai em.

- Hả ? – tôi không nghe rõ câu vừa rồi của Tara vì hình như Tara nói mà giống như không muốn cho tôi nghe vậy.

- Vậy chị có nghĩ cô bạn lúc nãy có thích em không ? Tara không nhìn thẳng vào tôi vẫn tư thế dựa vào thân cây đôi mắt nhìn thẳng lên bầu trời trong xanh đang trên đầu 2 chúng tôi.

- À, cô bé lúc nãy hôn em đó hả ? – tiêu rồi tôi đã nói những từ không nên nói.

- Ừ.

- Àh…ừ…chị nghĩ là có chút chút vì chị thấy cô bé hôn em mà.

- Chị nghĩ thế nào về điều đó – vẫn câu hỏi tỉnh bơ như rụi của Tara.

- Ừm…, theo như chị biết mọi người nhận xét về em là như thế này : em rất đẹp, hiếm có 1 cô gái nào sở hữu 1 nét đẹp của phái nam lẫn phái nữ, không nhu mì quá mà cũng không mạnh mẽ quá, cho nên chị không thấy làm lạ khi cô bé đó thích em.

- Vậy chị có giống với những người đó?

- Hihì…em nói thẳng thắng quá đó, không thể nói là không bị thu hút được bằng chứng là lúc chị gặp em ở sân bay, chị đã nhìn em không hề chớp mắt.

- Chị nghĩ như thế nào nếu em nói thích chị ? – lúc này Tara mới quay đầu xuống nhìn vào mắt tôi nói.

- Có gì đâu…thì chị cũng thích em đấy thôi.

- Ý em muốn hỏi là thích theo kiểu nam và nữ kìa – hình như tôi đang bị tấn công bằng những câu hỏi.

- Hàhà…không thể nào – tôi chỉ biết cười chẳng biết nên sử xự như thế nào với Tara.

- Em yêu chị, Hami ! em không yêu chị như là bạn bè, hay là người thân hoặc là 1 người chị, trong mắt em chị là 1 cô gái và em yêu cô gái đó, cô gái đó chính là chị, Hami.

Tôi thật sự chết lặng vì câu nói này của Tara, cái câu hỏi mà tôi không dám hỏi giờ đã có đáp án, tôi phải làm sao đây, tôi đang hoang mang không biết nên nói gì thì Tara lại nói tiếp.

- Em không biết chị giã vờ hay thật sự không biết tình cảm em dành cho chị, em chỉ muốn cho chị biết tình cảm thật sự em đối với chị, dù đã biết sự lựa chọn của chị là gì – khi nói câu nói này mắt Tara đang nhìn xa xăm 1 nơi nào đó, không phải nhìn tôi nhưng tôi vẫn thấy được nét u buồn trong đôi mắt đẹp kia của Tara.

- Chị xin lỗi, chị phải đi về lớp – tôi liền đứng bật dậy sau câu nói ấy, đi được 1 bước thì có 1 bàn tay nắm tay tôi lại và kéo tôi về phía sau lưng mình, do lực kéo, tôi đã té và lao về phía Tara đang ngồi đích đến của tôi chính là môi của Tara. Nói đúng hơn là Tara đã nắm tôi lại và bắt đầu hôn.

Hình ảnh trước mắt tôi lúc này, rất gần…đó là hàng mi vừa dài vừa dầy của Tara…nó cong lên rất đẹp và 1 làn da trắng mịn màng không 1 vết xẹo hay mụn nào cả, lần đầu tiên tôi nhìn Tara ở cực ly gần đến như vậy, cứ lo nhìn mà tôi quên rằng mình đang trong tình huống nào cho tới khi tôi cảm nhận được cái gì đó đang len vào miệng tôi, nó luồn sâu vào khoan miệng và từ từ di chuyển như đang tìm cái gì đó, bây giờ thì tôi đã biết đó chính là lưỡi của Tara khi nó chạm vào lưỡi tôi, không thể tin được…Tara và tôi đang hôn nhau mà còn là france kiss nữa, chân tay tôi bắt đầu bủn rủn khi chiếc lưỡi ấy đang cố quấn lấy lưỡi tôi kéo về phía miệng Tara vậy, không được rồi…nếu kéo dài thế này tôi sẽ không thở được mất, tôi muốn đẩy Tara ra nhưng vô phương… vì 1 tay, tôi bị Tara kiềm chặt xuống cỏ và 1 tay vòng qua eo tôi, ôm sát vào người…tôi thật sự bất lực nhưng dường như hiểu được điều đó, Tara dần buông tôi ra.

Trông lúc này, tôi thật sự thảm hại vô cùng, vừa lấy tay ôm ngực thở hổn hển vừa nói không thành tiếng:

- Em…em – tôi thở giống như là sắp hết không khí vậy.

- Hami…mặt chị đỏ hết rồi kìa dễ thương thật – Tara vừa nói vừa nhìn tôi cười.

- Em…sao lại cười…chẳng có gì đáng cười cả - thật không công bằng…trong khi tôi còn ngượng vì chuyện lúc nayc thì Tara lại thản nhiên như không.

- Đây là lần đầu chị hôn à ? Tara nghiên đầu nhìn tôi hỏi.

- Em…sao lại biết – tôi ấm ức hỏi lại thì Tara lại ngã người vào thân cây cười đáp.

- Hìhì… nếu chị biết cách thở trong khi hôn thì có lẽ...giờ này em đã không buông chị ra.

- Em…em đừng nghĩ là mình có kinh nghiệm rồi bắt nạt chị - Mặt tôi từ chổ đỏ ửng chuyển sang tím tái vì uất ức lẫn xấu hổ, nụ hôn đầu tiên của tôi thế là đi tông. Đột nhiên Tara ngồi dậy thôi không cười nhìn tôi chăm chú và nói.

- Người ta nói…nụ hôn đầu tiên luôn là nụ hôn khó quên nhất…đây cũng là cách tốt nhất để chị không bao giờ quên em.

Tôi bất động vài giây vì câu nói này của Tara…nó đã kéo tôi về vấn đề chính và là nguyên nhân cho việc xảy ra nụ hôn vừa rồi, Tara lại nói tiếp.

- Chị biết không ? đây là lần đầu tiên em chủ động ôm hôn và muốn hôn nhiều đến thế…mặc dù trước đó được nhiều người hôn nhưng chưa bao giờ em đáp lại.

Tôi bắt đầu tránh ánh nhìn của Tara…như hiểu được điều đó Tara thôi không nhìn tôi nữa mà lại dựa lưng vào thân cây, mắt đăm đăm nhìn lên bầu trời xanh biếc.

- Trước đây khi em còn học bên Anh, có 1 bạn gái đến nói là yêu thích em nhưng cũng đồng thời nói là sẽ từ bỏ em nếu em hôn bạn ấy 1 lần…hay đó chứ…chỉ cần 1 cái hôn thì có thể quên được 1 người và bây giờ em lại lặp lại điều đó…em sẽ chọn cách từ bỏ chị.

Nghe đến đây, tôi liền nhìn về phía Tara, tôi thấy 2 cánh tay Tara lúc này đang đặt lên mắt, vì nắng chói mắt ư ? hay không phải vì nắng.

- Em...thật sự yêu chị ? – tôi hỏi trong ấp úng.

- Phải, nhưng điều đó giờ không quan trọng nữa vì em đã biết sự lựa chọn của chị - đột nhiên Tara đứng dậy, nhìn tôi nói tiếp “ dù thế nào đi nữa…cũng xin chị…đừng quên em nhé” nói xong câu đó Tara quay lưng đi ra khỏi vườn cây bỏ tôi ngồi lại đó, cũng trong khoảnh khắc Tara nhìn tôi vừa nãy, tôi đã kịp nhận thấy mắt Tara đã đỏ tự bao giờ, đỏ từ khi nào ? hay từ lúc Tara nói là sẽ từ bỏ tôi, khó chịu quá, đây là cảm giác gì ? tự nhiên nói yêu tôi rồi đột nhiên hôn tôi và cũng nói sẽ từ bỏ tôi, …Tara nói đã biết sự lựa chọn của tôi…mà tôi đã lựa chọn cái gì ? tôi thật sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa, tôi chỉ biết lúc này đây…tim tôi đang đau nhói.

Màn đêm buông xuống, tại 1 nơi khác.

- Tara…em tính đi thật sao ? – Tashi hỏi trong lo lắng sau khi bước vào phòng của Tara, Tara nhìn vào Tashi thản nhiên đáp.

- Anh cũng biết mà, ba mẹ chỉ có mình anh và em vì anh đã nhất quyết theo ngành y rồi thì bắt buộc em phải về lại bên đó phụ ba mẹ quản lý công ty.

- Nhưng em đã phải thuyết phục ba mẹ rất nhiều mới được trở lại đây.

- Em đã hưa với ba mẹ rồi…dù thế nào em cũng phải quay lại đó, lần trở về này có lẽ…em sẽ không quay về Nhật nữa.

- Anh không nghĩ rằng em yêu Hami nhiều đến vậy ? – Tashi vừa nói vừa tiến lại phái Tara đang ngồi, nhẹ nhàng sờ vào đầu Tara như muốn an ủi.

- Em cũng không nghĩ rằng em yêu chị ấy nhiều đến thế, nhưng giờ không quan trọng nữa.

Trầm ngâm một hồi Tashi lên tiếng.

- Em chưa nói cho Hami biết ?

- Không nói sẽ tốt hơn…đỡ phải làm chị ấy khó xử, hơn nữa không gặp lại..là cách tốt nhất em có thể quên.

- Nhưng…anh, à không Hami…em – không đợi Tashi nói hết câu Tara đã lên tiếng.

- Cuộc nói chuyện của anh và Hami ngày hôm qua em đã nghe hết rồi, em tôn trọng quyết định và sự lựa chọn của chị ấy.

- Nhưng…đó chỉ là…

- Không nhưng nhị gì nữa, Hami đã chọn anh, anh nhất định tốt để có thể làm chị ấy hạnh phúc.

- Tara…mọi chuyện không như em nghĩ…

- Thôi…em mệt rồi, mai em còn lên máy bay sớm nữa, em cần nghĩ ngơi sớm…anh về phòng đi.

- Nhưng Tara à…

- Được rồi…được rồi mà – Tara vừa nói vừa đẩy Tashi ra ngoài.

Cánh cửa phòng vừa đóng lại, Tashi vẫn còn đứng đó, miệng lẩm bẩm: “Hami, cậu thật là ngốc, tớ đã để cho cậu tự nhận ra tình cảm của mình…”.

Cũng ở cánh cửa đó nhưng là bên trong căn phòng, Tara đang ngồi im bất động trên giường, đôi mắt vô hồn nhìn xuống nền gạch…chợt đưa tay sờ lên môi mình, khẽ nói : “ nó không đủ, không đủ để em có thể…từ bỏ chị ”.Bình minh đã lên, ánh nắng của buổi ban mai chúng len lõi qua khung cửa sổ, chúng làm sáng lên cả căn phòng nhưng cũng làm chói mắt cả chủ nhân của căn phòng ấy, chụp lấy chiếc chăn tôi kéo trùm qua đầu, quả là một đêm khó ngủ, cả đêm tôi luôn nghĩ về Tara và cả nụ hôn đó nữa, tôi thật sự bất ngờ với chính mình, tôi không ghét hay khó chịu vì nụ hôn đó, trước giờ tôi không hề nghĩ rằng tôi sẽ yêu thích 1 cô gái, nó thật sự là một ý nghĩ lạ lẫm đối với tôi…nhưng cảm giác nhói đau khi Tara nói sẽ từ bỏ tôi là gì? Tôi vẫn chưa hiểu, đột nhiên điện thoại reo lên, cố rướn người nhìn xem ai đã cắt ngang sự suy nghĩ của tôi, à thì ra người điện là Tashi.

- Hami ! sáng nay Tara sẽ về Anh và sẽ không quay về nữa, cậu mau đi ngăn nó lại đi…nếu không…cậu sẽ hối hận.

Điện thoại trên tay rơi xuống, tôi vội vàng lấy ngay chiếc áo khoác và nhanh chóng sang nhà Tashi mà không để ý rằng trong điện thoại Tashi vẫn còn nói : “Tara đã ra sân bay rồi. cậu hãy đến sân bay trước, tớ sẽ theo sau ngay, cậu có đang nghe không ? Hami, alo, alo?”

Tôi vừa đến nhà Tashi thì cậu ấy cũng vừa bước ra, cậu ấy ngạc nhiên khi nhìn thấy tôi.

- Sao cậu còn ở đây ? tớ đã nói Tara đến sân bay rồi, tớ tưởng cậu đi rồi chứ?

- Tớ…tớ không có nghe, tớ gấp quá khi nghe cậu nói Tara sắp đi và không quay lại nữa, tớ đã bỏ luôn điện thoại và chạy ngay lại đây – tôi thở dốc trong khi trả lời câu hỏi của Tashi, đầu óc tôi bây giờ loạn cả lên, không thể suy nghĩ được gì nữa.

- Cậu bình tĩnh đã, tớ sẽ chở cậu đến sân bay ngay, vừa nãy tớ chỉ mới phát hiện Tara và cả hành lý đều không có trong phòng. Chuyến bay của nó là 6h30, bây giờ chúng ta chỉ còn nữa tiếng thôi.

Tôi nhanh chóng lên xe, sau khi hai đứa đến nơi, tôi đã hấp tấp chạy ngay đến quầy dịch vụ.

- Chị ơi, cho em hỏi chuyến bay từ Tokyo đến Anh lúc 6h30 cất cánh chưa vậy ?

- À, vẫn còn 10’ nữa mới cất cánh.

Tôi thở phào nhẹ nhỗm, hỏi tiếp.

- Vậy… hành khách tên Hama Tahara đi chuyến này đến lấy vé rồi chưa chị ?

- Để chị xem lại, à, hành khách tên này đã đến đây rất sớm để đổi vé chuyển sang chuyến bay trước đi sớm hơn 1 tiếng tức là 5h30.

Tôi không tin vào những gì mình nghe nữa, tôi phụp xuống, đầu gụt vào gối, nước mắt từ đâu chảy ra, chúng rơi rất nhanh xuống nền gạch lạnh ngắt của cái sân bay này. Bây giờ thì tôi đã hiểu cảm giác đó là gì, có quá muộn không ? mọi chuyện đều là tại tôi, đây là hình phạt mà tôi phải chịu, khi tôi đã cố tình không hiểu và không muốn hiểu tình cảm của Tara và cũng chính nó...đã làm cho tôi không phát hiện ra tình cảm đặc biệt của mình, tôi đã không hề biết, từ đầu... ánh mắt của tôi luôn dõi theo Tara, trong đầu tôi luôn nghĩ mọi thứ về Tara, nhưng đã muộn rồi. Giờ đây...là tôi, chính tôi làm tổn thương Tara và cũng đã làm tổn thương chính mình.

3 năm sau

Đã 3 năm rồi…sau cái ngày ấy, trong 3 năm ấy tôi luôn muốn được nói với Tara 1 câu, chỉ 1 câu thôi rằng tôi xin lỗi, nhưng với tư cách gì để gặp đây, tôi không dám đối diện với Tara, có lẽ…bây giờ…Tara đã quên tôi rồi cũng nên. Quên cũng tốt vì tình cảm của tôi cũng đã đi theo Tara vào cái ngày ấy…của 3 năm về trước.

Còn phần Tashi, tôi và cậu ấy vẫn là bạn bình thường, cậu ấy luôn khuyên tôi đi gặp Tara 1 lần để khỏi phải ân hận về sau, nhưng tôi không làm được vì tôi đã không còn tư cách gì để gặp Tara.

Hiện tại, tôi đang làm đại diện của phòng kinh doanh ở 1 công ty buôn bán điện tử cũng có tiếng tăm nên có rất nhiều đối tác nước ngoài cùng làm ăn, buôn bán và bây giờ, tôi cũng sắp kết hôn, ba mẹ tôi chỉ có mình tôi, 2 người đã mai mối cho tôi 1 người, họ nói là rất môn đăng hộ đối, tôi nhất định sẽ vừa ý, nhưng với tôi giờ đây, vừa ý hay không vừa ý gì cũng được vì hiện tại...tim tôi đã chết.

- Cô ơi ! tôi là đại diện công ty Khayla đến, tôi đã có hẹn với giám đốc công ty của cô rồi, xin cô báo lại với giám đốc rằng tôi đã tới.

Tôi đang đi gặp đối tác bên Anh của công ty tôi đang làm, lúc trước tôi phụ trách các đối tác khác, còn đối tác này do 1 chị phụ trách nhưng giờ chị ấy bị bệnh nên tôi phải đi thế chị ấy.

- Cô ơi ! cô có thể vào, giám đốc của chúng tôi đang đợi cô bên trong. – Cô thư ký đến nói với tôi sau khi đã xác minh lại cuộc hẹn.

Tôi bước vào phòng, trước mắt tôi là 1 người con gái đang đứng quay lưng về phía tôi, mắt nhìn ra khung cửa kính của văn phòng, tuy không thấy mặt nhưng nhìn dáng dấp tôi có thể đoán chắc người này còn rất trẻ và đẹp nữa. mà tôi có hơi thắc mắc, với chức vụ như thế này lại là con gái thay vì mặc váy công sở thì người này lại khoác lên người 1 bộ vest trung tính, tạo cho người nhìn vào biết đây là 1 người có cá tính, không nhu mì như con gái, phải chăng đây cũng là 1 thủ thuật khi thương lượng kinh doanh ? mà tại sao người này không nhìn tôi nhỉ ?

- E hèm, tôi tên là Osano Hami đại diện công ty Khayla đến để thương lượng với cô về hợp đồng cho tháng tới. – tôi phải lên tiếng, sau khi đứng hồi lâu, không thấy người con gái đó quay lại nhìn tôi.

Khi nghe tôi lên tiếng người đó mới quay lại và giờ đây tôi không tin vào mắt mình nữa, Tara đang đứng trước mặt tôi, tôi có thể nhận ra dù đã 3 năm rồi không 1 lần gặp lại, mọi thứ điều không thay đổi, thay đổi duy nhất là giờ đây Tara đã ra dáng là một người làm ăn kinh doanh thực sự. Bổng Tara lên tiếng.

- Chị Hami ! lâu quá không gặp, chúng ta lại gặp nhau lần nữa. lần đi 3 năm trước em không nghĩ sẽ có ngày gặp lại chị. Nhưng kể ra 2 chúng ta cũng có duyên nhỉ. – Tara vừa nói vừa nhìn tôi không tỏ vẻ ngạc nhiên như tôi bây giờ.

- Chị ! không biết là em…chị - tôi chưa chuẩn bị tâm lý rằng sẽ gặp lại Tara đột ngột thế này.

- Em cũng có hơi bất ngờ vì thấy tên chị sẽ đến gặp em...thay vì người lúc trước.

- À, ừm, chị ấy bị bệnh nên chị đi thế, chị cũng không ngờ em lại là đối tác của công ty chị.

- Em nghe nói chị đã đính hôn rồi sắp tổ chức lễ cưới rồi phải không ? Tara hỏi mà mắt không hề nhìn tôi và như đang giã vờ làm cái gì đó để tránh không nhìn vào mắt tôi.

- À, ừm,..chị sắp kết hôn rồi. – tôi đáp trong gượng gạo

- Vậy, chúc mừng chị nhé.

- Thế còn em – tôi bắt đầu hỏi lại.

- Như chị thấy đó, em đang học Đại học nhưng cũng phải sang công ty phụ giúp ba mẹ 1 phần để lấy thêm kiến thức cho việc học một phần sau này em sẽ giúp ba mẹ quản lý công ty này.

- Thế à, vậy cực nhọc cho em rồi.

- Chị…chúng ta bàn công việc nhé.

Sau lời đề nghị, tôi và Tara bắt đầu bàn công việc, nó diễn ra khá trôi trãi, đến cuối buổi, công việc cũng đã hoàn tất xong xuôi.

- Hami ! hằng năm, công ty em đều có tổ chức buổi tiệc chiêu đãi tất cả các đối tác của công ty em, năm nay chị đại diện cho công ty Khayla đến, tối mai chị sẽ đến dự nhé.

- ừm, chị có nghe chị trước nói lại rồi, chị sẽ đến.

Tara trầm ngâm 1 hồi như là suy nghĩ cái gì, xong rồi nói.

- chị mới qua đây, không quen thuộc đường, đến giờ em sẽ cho người và xe lại rước chị nhé.

- ừm, chị cám ơn em trước. vậy bây giờ chị về nhé. – không đợi Tara nói câu nào, tôi đứng dậy liền vì sợ, tôi sợ tình trạng này kéo dài, chúng làm tôi khó chịu, cả hai đang trong bầu không khí ngượng ngùng đến khó tả, nói chuyện nhưng lại tránh ánh nhìn của nhau, như hiểu ý tôi, Tara đáp lại khi tôi vừa đứng lên.

- Vâng, chị về…tối mai gặp.

Tôi lặp lại, “tối mai gặp” và bước thẳng ra cửa, tôi đã quyết định...tối mai, tôi sẽ nói lời xin lỗi với Tara...còn tình cảm của tôi... tôi sẽ giữ nó...trong lòng mãi mãi, dù nói vậy...nhưng vừa rồi gặp lại Tara... lòng tôi lại cảm thấy bồi hồi, cảm xúc ấy 1 lần nữa…nó làm tim tôi đau nhói. Tôi cũng đâu biết rằng, ở bên căn phòng tôi vừa đi ra, cũng có 1 người...lòng đang dậy sóng như tôi : “ tình cảm ngày ấy, cứ ngỡ....đã vùi sâu trong quá khứ, tưởng đã quên được rồi, nào đâu...sự xuất hiện của em, đã làm cho nó thức dậy như sau 1 giấc ngủ dài, em làm tôi hạnh phúc lẫn đau khổ, Hami ạ”.

Đêm nay…tôi sẽ dự buổi tiệc, chúng mang tính chất giao tế lẫn kinh doanh…không chỉ công ty tôi mà còn có nhiều công ty khác…do đó việc ăn mặc không thể tuỳ tiện và xềnh xoàng được. Chị đồng nghiệp đã nói với tôi trước khi chị ấy nghĩ vì bệnh, chị ấy với tôi thân như chị em…chị ấy luôn chọc ghẹo tôi vì hầu hết…ai nhìn vào tôi đều nói rằng tôi chỉ 20 tuổi là cùng trong khi đó tuổi thật của tôi đã 25 rồi, có thể là vì thân hình tôi khá nhỏ bé cùng với gương mặt không đúng tuổi nên tôi luôn gặp rắc rối mỗi khi đi gặp đối tác hay đi dự tiệc, vì thế, chị ấy đã chọn cho tôi 1 bộ váy không quá dài cũng không quá ngắn kết hợp với 1 đôi giày dây cao gót, chị nói...nó sẽ giúp cải thiện phần nào về chiều cao khá khiêm tốn của tôi, lúc đó tôi không quan tâm lắm đến cái váy…vì trước giờ tôi không thích tiệc tùng, tôi cảm thấy chúng thật nhạt nhẽo.

Thường thì khi đi dự tiệc…người ta sẽ mặc đồ rồi mới đi làm tóc và trang điểm…còn tôi thì ngược lại, vì nhìn tôi cũng không quá tệ lắm nên tôi chỉ cần chải lại mái tóc dài hơi xoăn của tôi là được, dùng tí gel để tạo kiểu…thế là tôi đã có ngay 1 kiểu tóc, kiếm cây son và đánh 1 chút phấn thế là tôi đã make up xong …giờ chỉ còn việc thay bộ váy nữa là ok.

Tôi đang đứng trước gương…đúng là chị ấy rất có khiếu chọn quần áo, chiếc váy kết hợp với đôi giày trông cũng không đến nỗi nào, đặc biệt màu của chiếc váy rất hợp với màu tóc nâu đỏ của tôi…không thể phủ nhận một điều rằng chiếc váy này khá là gợi cảm, tại vì sao ? vì chiếc váy khá trống trải, tôi cảm thấy lạnh lạnh phía sau lưng, chiếc váy đã để lộ 1 phần lưng trên của tôi, còn phần cổ thì khoét sâu và bó sát vào người cũng để lộ 1 phần ngực trên của tôi, váy này không có cổ, y chang 1 dạng áo quay, chỉ khác là có hai cái dây nhỏ ở sát cách tay để tôi có thể buộc nó ra sau cổ mình.

Tôi không biết có nên mặc nó đi không, đang suy nghĩ…bỗng nhân viên của khách sạn lên thông báo xe rước tôi đã đến, không kịp nghĩ gì nữa…cứ mặc vậy…thế là tôi bước xuống đại sảnh của khách sạn nơi tôi đang ở…tôi dừng lại nơi chiếc xe hơi màu đen đang đổ trước mặt tôi, một người bước ra từ trong xe…tôi có thể nhận ra người đó, chỉ là tôi hơi ngạc nhiên…đó là Tara…khoác trên người Tara là 1 bộ vest đen, vải của nó không cứng nhắc như các bộ vest mà tôi thường thấy khi sếp tôi mặc, từ các áo khoác ngoài đến áo sơ mi bên trong và cả chiếc quần…chúng vừa khích không rộng cũng không sát, kiểu dáng trong rất hợp với thân hình cao ráo, rất chuẩn của Tara, nó làm tôi liên tưởng đến cái ngày mà tôi gặp lại Tara ở sân bay…kiểu tóc và quần áo…không thể nào phân biệt được là nam hay là nữ…lúc trước sao, bây giờ vẫn vậy…mãi suy nghĩ nên tôi cũng không hay là Tara cũng đang nhìn tôi.Tara lên tiếng kéo tôi ra khỏi những gì tôi đang nghĩ.

- Hami, chị trông rất đẹp, chiếc váy rất hợp với chị - Tara nhìn tôi…mĩm cười rất nhẹ.

Không hiểu sao tôi lại thấy hồi hộp nhỉ ? tôi rất lạ khi thấy người đón tôi lại là Tara mà không phải 1 người nào đó.

- À…váy này chị không có chọn…là 1 người bạn đã chọn dùm chị - thật tình thì tôi không dám nhìn thẳng vào Tara lúc này.

- Thế à…vậy bạn chỉ có khiếu thẩm mỹ lắm đó, ta đi được chưa ?

- Ừm…mình đi – tôi trả lời rất khẽ.

Vừa dứt lời Tara tiến lại mở cánh cửa xe…chỉ tay vào trong như là mời tôi lên xe vậy…trông Tara thật sự…rất đẹp…đẹp trai…và tôi đã thoáng giật mình với ý nghĩ đó.

Ngồi trên xe, mắt tôi nhìn ra ngoài đường qua tấm cửa kính của xe…tôi đang cố nghĩ xem nên nói gì với Tara.

- Phong cách ăn mặc của em không thay đổi nhỉ ? hình như chị không thấy em mặc váy trừ thời gian em đi học ? – phù…rốt cuộc cũng có chủ đề để nói.

- Chị thấy thế nào ?

- Ừm, chị thấy rất đẹp…trông em rất mạnh mẽ và có cá tính.

- Chị nói đúng rồi đấy…em muốn mình thật sự mạnh mẽ trước mặt người ấy…em muốn tạo cho người ấy cảm giác an toàn khi ở bên em…nhưng người ấy…hình như…không nhận ra điều đó. – giọng nói của Tara rất trầm nhưng rất rõ nó làm cho tôi có một cảm giác rất kỳ lạ.

Tôi muốn hỏi Tara hiện tại đã có người yêu chưa, tôi muốn biết chắc chắn 1 thứ…rằng 3 năm qua…Tara vẫn sống vui vẻ…có như vậy thì sự ân hận trong tôi có thể giảm nhẹ phần nào…nhưng tôi không dám hỏi…tôi sợ câu trả lời “có” của Tara. Vì tôi dư biết…dù Tara có ăn mặc như thế nào thì cũng có cả khối người theo đuổi…cả nam lẫn nữ. Tôi cứ chăm chăm nhìn ra cửa kính miên man với suy nghĩ riêng của mình mà không biết ở ngay bên cạnh tôi, chốc chốc… đôi mắt đẹp ấy cứ nhìn sang phía tôi đang ngồi.

- Tara…chị xin lỗi ! – trong lúc suy nghĩ tôi đã vô tình thốt ra câu nói này trong vô thức.

- Xin lỗi ? về điều gì ? – vẫn thái độ không có gì bình thường hơn của Tara khi hỏi lại tôi câu đó…nó làm tôi lúng túng.

- Ừhm…về tất cả mọi thứ, em muốn nghĩ về cái gì cũng được – một lần nữa tôi lại không thành thật với chính mình.

Im lặng hồi lâu…Tara lên tiếng

- Chị…thật sự…cảm thấy có lỗi với em ?

- Ừ ! – tôi ừ mà không hiểu câu hỏi đó thật sự có ẩn ý gì khác không hay chỉ đơn thuần là 1 câu hỏi ?

Xe đến nơi, Tara bảo tôi hãy ngồi yên đó…nhưng tôi có thể mở cửa xe và tự xuống được…bằng lòng với ý nghĩ đó, tôi liền mở cửa xe…bước xuống được 1 chân…đến chân thứ 2 thì vấn đề xảy ra, tôi bước trẹo chân sang một bên, xém té thì có 1 đôi tay chụp vào eo và đỡ tôi lại kịp.

- Sao chị bướng thế ? đã bảo ngồi yên rồi mà – Tara vừa đỡ tôi vừa trách sao không nghe lời.

- Chị…chị xin lỗi…cám ơn em.

Sao khi đứng lên…tôi vờ chỉnh lại cái váy để khỏi phải nhìn vào Tara…vì… nhịp tim tôi lúc này đập không được bình thường như lúc nãy nữa.

- Mình vào nhé – cùng với câu nói là bàn tay chìa ra trước mặt tôi…sau phút ngần ngừ…tôi đặt tay mình lên tay Tara…thế là Tara nắm lấy tay tôi kéo tôi đi về phía toà nhà cao tầng ngay trước mặt…nơi buổi tiệc sẽ diễn ra tại đó.Khi tôi và Tara vừa tới khu đại sảnh ở tầng trên của toà nhà, mới bước qua lần cửa kính, tôi thấy có rất nhiều người ở trong này rồi…tất cả họ đều là những ông giám đốc, bà giám đốc…tất nhiên tôi thừa biết điều này…nhìn vào bên trong tôi hơi chùn bước, tôi không thích tiệc tùng hơn nữa với bộ váy khá gợi cảm này…tôi thực sự không muốn vào đó. Chợt Tara quay lại hỏi:

- Hami ! sao chị không đi ?

Lúc này tôi kịp nhận ra tay Tara vẫn còn nắm lấy tay tôi, có lẽ vì cảm thấy tôi không muốn bước nên Tara đã quay lại hỏi…tôi ngước lên nhìn Tara tính trả lời…bỗng nhiên 1 cô gái ở đâu chạy đến ôm Tara, sau màn ôm là cô gái nhanh nhẩu câu hai tay vào cổ Tara và nhón chân lên đặt vào môi Tara 1 nụ hôn…nói sao nhỉ nó không phải là nụ hôn giao tiếp…tôi hơi ngạc nhiên…không đợi lâu, Tara lấy tay kéo cô gái ra cùng với gương mặt nhăn nhó.

- Em không biết ở đâu là chổ nào sao, Hani ?

- Hihi, lâu rồi không gặp, em nhớ honey mà. – cô gái có vẻ còn rất trẻ so với tôi và Tara…cô ấy mĩm cười rất tươi khi nói câu này với Tara.

Hani…cái tên gần giống tên tôi chỉ khác 1 chưa cái, honey…à, thì ra đây là người yêu của Tara…thật tốt khi biết Tara có người yêu, tôi cảm thấy vừa vui lại vừa buồn…vui vì Tara vẫn sống vui vẻ sau cái ngày quyết định rời bỏ nhật bản…buồn, tôi biết nguyên nhân tại sao tôi buồn và tôi giật mình khi thấy ánh mắt cô gái tên Hani đang nhìn chầm chầm vào cái nắm tay của tôi và Tara, rất nhanh…tôi rút tay mình ra khỏi tay Tara đang nắm lấy tay tôi.

- Chị là gì của Tara ? – cô gái nhìn tôi xét nét hỏi.

- Chị ấy là bạn tôi và cũng là đối tác của tôi, tôi thật sự không hiểu sao em có thể hành động như thế trong khi có mặt nhiều người ở đây, cũng mai là họ mãi lo nói chuyện nên không chú ý gì về hành động vừa rồi của em.

Đấy là Tara trả lời thay cho tôi kèm theo đó là sự tức giận.

- Bố em cũng là đối tác với Tara mà, em làm vậy có gì quá đáng, em đã nói với bố rằng em yêu Tara rồi, bố không nói gì với em hết…điều đó có nghĩa là chấp nhận.

- Em có biết đang nói gì không, em vẫn còn nhỏ để có thể nói yêu là gì với bất cứ ai – Tara không lớn tiếng mà chỉ mắng nhẹ cô bé.

- Em không còn nhỏ nữa, em đã 17 tuổi rồi – cô bé ấy cố nhón chân lên cãi lại Tara.

- Em nếu còn bướng nữa, tôi sẽ nói chuyện với ba em không cho em đi theo ông ấy đến đây 1 lần nào nữa.

Nghe xong câu nói của Tara mắt cô bé long lên và bỏ đi nhưng cũng không quên tặng cho tôi 1 ánh nhìn sắc lẽm khi quay mặt bỏ đi. Tôi bây giờ đang nhìn Tara nói.

- Sao em không đuổi theo cô ấy đi ? để cô ấy giận thì phiền phức lắm đó, dù gì cũng là người yêu của nhau…em phải nhẹ lời với cô ấy chứ?

Sau câu nói của tôi, Tara nhìn tôi 1 hồi rồi nói.

- Chị nói cô bé ấy là người yêu em sao ?

- Thì không phải lúc nãy cô bé gọi em là honey à ? – tôi hỏi lại

Tara nhìn đi chổ khác không đáp lại câu hỏi của tôi, đột nhiên nắm tay tôi rồi bảo: “ mình vô gần trung tâm đi”. Tôi rút nhẹ tay ra và nói “ chị không thích lắm, em đi 1 mình đi, chị ở vòng ngoài của tiệc được rồi, em là chủ bữa tiệc…em nhanh vào trong đi”

- Vậy chị ở đây đợi em chút nhé, lát nữa phát biểu xong…em sẽ quay lại…nhanh thôi.

Tôi không chú ý lắm câu nói của Tara đột nhiên Tara đằng hắn rồi như chỉnh lại bồ đồ trên người nói thêm một câu với tôi mà mắt thì lại nhìn chỗ khác.

- cô bé vừa nãy…không phải là người yêu của em…người yêu của em là người khác. – nói rồi Tara quay đi vào trung tâm của tiệc…còn lại tôi…tôi tự nghĩ…tại sao Tara lại giải thích với tôi điều đó làm gì ? nhưng không sao…tôi lại thấy có chút vui vì câu nói đó.

Đây là một buổi tiệc đứng, mọi đồ ăn, thức uống đều để sẵn trên bàn, tôi đi lòng vòng rồi vớ lấy cho mình 1 ly rượu nho, đang loay hoay thì có 1 vài người đến tiếp chuyện với tôi, họ điều là người làm ăn kinh doanh, thường nói chuyện xã giao, chúng tôi sẽ mời rượu, không hiểu sao…hôm nay có rất nhiều người lại bắt chuyện với tôi, mỗi lần như thế, tôi đều phải uống rươu…mà tửu lượng tôi rất kém, chưa chi này tôi cảm thấy khó chịu, đứng không vững, tôi xin phép những người đó để ra 1 chỗ trống thoáng hơn, bước chân tôi hơi loạng choạng như sắp ngã thì lại có 1 cánh tay đỡ tôi từ phía sau.

- Sau em mới đi có 1 chút mà chị lại say thế này. – Tara đang nói trong khi cố đỡ tôi cho tôi dựa vào người để khỏi phải ngã.

- Tara hả ? chị không sao, chỉ hơn chóng mặt thui.

- Thế này sao ở lại được ? em đưa chị về.

Nói rồi là Tara dìu tôi ra ngoài, đến chiếc xe…cho tôi nằm ở băng sau và chở tôi về khách sạn. đầu óc tôi bây giờ loạn cả lên, ngủ mà cũng không như ngủ, nhưng cũng không nhấc mình lên nổi, rượu này đúng là mạnh thật. trông khi vặt vựa tôi cảm giác mình bị nhấc bổng lên bởi 1 ai đó…ra khỏi xe và đến đặt tôi lên chiếc giường rất êm ái.
Căn phòng lúc này không có bắt đèn, khung cửa kính ở đầu giường đã để cho ánh sáng của mặt trăng chiếu vào phòng…nơi đầu giường tôi đang nằm, trên chiếc ghế sofa đối diện giường là 1 bóng người vẫn ngồi đó nhìn về phia tôi.

Người đó là Tara, chiếc áo vest ngoài đã được lột ra còn lại là chiếc áo sơmi với 1 chiếc cút trên áo đã được chủ nhân của nó mở ra cho thoáng.

- Hami ! hôm nay…chị đẹp lắm, lâu rồi em không được nhìn chị thế này – ánh mắt Tara di chuyển dần…đầu tiên là mắt, mũi, miệng… ánh mắt dừng lại thật lâu ở đó…sau thì di chuyển dần xuống cổ và phía dưới cổ là 1 phần ngực lộ ra rất rõ vì chiếc váy quá gợi cảm…ánh mắt đó liền quay đi chổ khác : “rượu thường làm cho người ta mất kiểm soát, Hami, chị biết không ? từ khi đứng nhìn chị từ xa lúc em còn học cấp 2, em đã bất ngờ…khi nhận ra hoàng tử ngày nào của em giờ đã thành 1 nàng công chúa rất xinh đẹp, với vóc dáng nhỏ nhắn đó, em lại muốn mình sẽ là hoàng tử…sẽ bảo vệ chị cả đời…3 năm ở Anh, em quyết định trở về với vẻ ngoài hoàn toàn khác, em muốn chị sẽ thấy an toàn khi ở bên em, em sẽ là chỗ dựa vững chắc cho chị. Trước đây, con tim em luôn hành động theo lý trí mách bảo, em chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ đi quá giới hạn với chị, nhưng không hiểu tại sao, từ khi gặp lại chị và hay tin chị sắp kết hôn, em lại có ý nghĩ đó, em rất muốn…được ôm chị vào lòng để chị có thể nghe tiếng tim em đập rất nhanh vì chị…chỉ 1 lần thôi, em muốn chị thuộc về em, con tim em giờ đây không còn nghe theo lý trí nữa rồi”.
Đọc tiếp chap 4

Nếu thích bài viết này? Chia sẻ với bạn bè ngay!
Gửi bình luận
Tên bạn:
Lời bình:
* Yêu cầu bình luận có văn hóa và lịch sự !

* Vui lòng trả lời bằng chữ không dấu câu hỏi bảo mật bên dưới !
2 + 2 = ...?
Cùng chuyên mục
Truyện: Chỉ Đêm Nay Thôi Chị Là Của Em Nhé - Chap 4 - Hết
Game: Real Football 2013
Game: X-men Legends 2: Rise of Apocalypse
Truyện Cười Tổng Hợp - Phần 5
Truyện Cười Tổng Hợp - Phần 4
Truyện Cười Tổng Hợp - Phần 3
Mới Cập Nhật
Truyện: Yêu Nhầm Chị Hai Được Nhầm Em Gái - Chap 370
Game: Super Boom Boom
Game: Journey to the west - Hành trình Tây Du Ký
KPAH 2D - Sự Kiện Noel & Tết Dương Lịch
Game: Slider kids